Những điểm du lịch lý tưởng cho mùa hè ở Huế

Đến với Huế vào mùa hè, du khách có thể đắm mình trong làn nước biển Lăng Cô hay dòng suối Mơ trong vắt, rồi ngắm phong cảnh xanh tươi của hồ Truồi, đầm Cầu Hai…Đây thực sự là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Đầm Cầu Hai
Không nổi tiếng như đầm Chuồn, đầm Lập An, đầm Cầu Hai nằm nép mình bên quốc lộ 1A, chạy dài từ Cầu Hai về đến chân đèo Phú Gia. Đầm Cầu Hai rộng mênh mông như biển, hứng trọn nước từ các con sông ở Thừa Thiên Huế nên vào mùa khô nước ở đây chuyển từ ngọt sang lợ. Đến đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị.

Vịnh Lăng Cô
Đây là một bãi biển nổi tiếng nằm cách thành phố Huế khoảng 70 km, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Đây cũng là vịnh biển thứ 3 của Việt Nam được lọt vào top 30 bãi biển đẹp nhất thế giới. Lăng Cô được du khách nhận xét là đẹp nhất vào mỗi buổi bình minh.

Những điểm du lịch lý tưởng cho mùa hè ở Huế

Hồ Truồi
Đi từ thành phố Huế về cầu Truồi ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc rẽ khoảng 10km sẽ gặp hồ Truồi và Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã. Xứ Truồi đã đi vào lời thơ câu hát bởi vẻ đẹp hiếm có nơi này. Hồ Truồi với làn nước xanh biếc, rộng lớn và bao la, chạy dài tầm mắt, nép mình dưới chân núi Bạch Mã. Ngoài viếng thăm thiền viện, bạn có thể thuê thuyền để dạo chơi trên hồ hay mua vé để tham quan các con suối chảy vào hồ Truồi đầy hoang dã.

Khu du lịch cộng đồng Gành Lăng
Nằm tọa lạc tại thôn Mai Gia Phường, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là khu du lịch cộng đồng được chính quyền địa phương phát triển. Bởi Gành Lăng sở hữu nhiều yếu tố như: không khí trong lành, cảnh quan và hệ sinh thái vô cùng đặc sắc, phong phú. Bên cạnh đó, Gành Lăng có làng nghề nổi tiếng là nấu dầu Tràm.

Những điểm du lịch lý tưởng cho mùa hè ở Huế

Cầu ngói Thanh Toàn
Đây là cây cầu làm bằng gỗ bắc qua con mương ở làng Thanh Thủy Chánh, thuộc xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, cách Huế khoảng 8 km về phía Đông Nam. Cây cầu được xem như là biểu tượng của ngôi làng. Cầu ngói Thanh Toàn được nhà nước công nhận là di tích quốc gia, vì đây là chiếc cầu hiếm và giá trị nghệ thuật cao ở Việt Nam.

Những địa danh này chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình du lịch Huế cùng du lịch Anz Travel.