Các địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Huế

Huế là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi bề dày văn hóa lâu đời cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, hữu tình và rất nhiều quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận. Hãy cùng Anz Travel điểm qua những điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Huế nhé.

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ có tầm nhìn thuận lợi xuống dòng sông Hương thơ mộng, lãng mạn, yên bình. Khi đến du lịch Huế bạn có thể book tàu đi trên sông Hương để khám phá, tham quan chùa trong vòng 2h. Chùa cách trung tâm thành phố khoảng 5km trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long.

Các địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Huế

Chùa Huyền Không
Nếu có dịp tới cố đô Huế, bạn đừng nên bỏ phí cơ hội trở về Huyền Không Sơn Thượng, để hoà mình vào thế giới tâm linh huyền bí. Từ bờ Nam của sông Hương, đi vòng qua cầu Tràng Tiền, ngược lên vùng ngoại ô Kim Long, đi qua chùa Thiên Mụ, men theo con đường đất đẹp như trong tranh sẽ tới núi Chằm, đây là nơi toạ lạc của chùa Huyền Không Sơn Thượng. Không gian cảnh đẹp tự nhiên, cộng với bàn tay con người chăm chút, tạo nét đẹp huyền bí trong sự hoang dã từ cổng chùa cho đến khuôn viên.

Đại Nội Huế
Đây là khu di tích lịch sử được UNESCO công nhận là di sản văn hoá Thế giới vào ngày 11-12-1993. Và từ đó cứ hai năm một lần hàng trăm nghìn người lại đổ về đây để tham dự khám phá nét văn hóa đặc trưng của nơi đây. Giá vé tham quan Đại nội là 55.000đ/ lượt, thuê hướng dẫn viên theo đoàn giá 100.000đ/ tour, xe điện giá 120.000đ/ xe 4 chỗ – 150.000đ/xe 6 chỗ. Đây là địa điểm du lịch được các du khách trong và ngoài nước ưa thích khi đặt chân đến Huế.

Các địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Huế

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định là lăng mộ của vua Khải Định, vị vua thứ 12 của triều Nguyễn. Đây là một công trình cố xưa mang kiến trúc vô cùng độc đáo và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Với lối kiến trúc độc đáo pha trộn giữa nét hiện đại của Châu Âu và nét cố điển của Việt Nam, nó xứng đáng là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

Lăng Minh Mạng
Đây có thể xem là lăng lớn ở Huế, với kiểu kiến trúc hài hòa và đẹp mắt. Bên trong lăng là một không gian của những tác phẩm hội họa, thi ca và triết học.

Các địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Huế

Sự uy nghiêm, nét tĩnh lặng của kiến trúc thể hiện tính cách nghiêm khắc, tri thức uyên bác và một tâm hồn lãng mạn của nhà vua một. Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km, giá vé tham quan 55.000đ/ khách.

Và còn rất nhiều điểm tham quan tuyệt vời khác tại Huế để du khách có thể trải nghiệm trong hành trình của mình.