3 đặc sản nên mua làm quà sau chuyến du lịch Huế

Không chỉ nổi tiếng với những thành quách, cung điện cổ kính, cảnh đẹp nên thơ Huế còn quyến rũ du khách nhờ những món ăn ngon hấp dẫn. Nếu có dịp tham gia các tour du lịch Huế. bạn đừng quên mua những đặc sản dưới đây về làm quà cho người thân nhé.

Mè xửng
Là niềm tự hào của người dân xứ Huế, mè xửng là thứ kẹo ngon ăn còn dai dai, ăn hoài mà không thấy ngán. Cứ nhẹ nhàng bóc ra lớp vỏ nilon mỏng như tờ giấy là bạn đã có trong tay miếng kẹo ngon lành để thưởng thức rồi,

Đắc sạn mè xửng nên mua khi du lịch Huế

mùi mè rang thơm ngon hấp dẫn, hòa lẫn hương vị beo béo của đậu phộng nhưng ăn hoài cũng không ngán. Ở Huế có hàng chục cơ sở sản xuất kẹo mè xửng nổi tiếng như: Song Hỷ, Thông Hương, Thiên Hương, Thanh Bình, Song Nhân, Nam Thuận, Hồng Thuận… Tùy từng loại, từng thương hiệu và khối lượng mà giá mè xửng có giá dao động khoảng tầm 20-50.000 đồng/1 gói.

Nem và Tré
Nem Huế khác với nem của miền Bắc ở cách nêm gia vị. Không bao giờ ta bắt gặp một lọn nem Huế có một hạt tiêu tròn ở giữa. Trong lọn nem có đủ mùi vị đặc trưng như thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, nước mắm kho, thính,đường phèn, muối…

Đặc sản Nem Huế mua làm quà du lịch

Tré là món ăn rất riêng của người Huế. Tré có hai loại: Tré bò có màu nâu, thơm mùi thính và có vị ngọt đậm. Tuy gọi là tré bò nhưng nó vẫn có thịt ba chỉ rán vàng, sau đó thái sợi, trộn riềng, tỏi, thính, rồi bọc lá ổi, gói bằng lá chuối như nem chua. Còn tré heo có màu đỏ nâu, cũng thơm mùi thính, tỏi, vị ngọt, hơi chua, làm bằng thịt ba rọi rán vàng, thái chỉ trộn với riềng, tỏi, thính, bọc lá đinh lăng và cũng được gói bằng lá chuối.

Nón bài thơ
Nón là Huế, chúng ta không thể không nói đến chiếc nón bài thơ bởi sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Đó không chỉ là một chiếc nón đơn thuần mà nó là cả một tác phẩm nghệ thuật của người thợ làm nón.

3 đặc sản nên mua làm quà sau chuyến du lịch Huế

Nón lá Huế là món hàng lưu niệm đặc sắc được nhiều du khách ưa chuộng. Chợ Huế nào cũng bán hàng nón, từ các chợ lớn như An Cựu, Đông Ba, Bến Ngự… đến các khu chợ nhỏ như Sịa, Phò Trạch. Giá tham khảo: 60 – 100.000 đồng/nón. Và còn rất nhiều những đặc sản hấp dẫn khác đang chờ các bạn thưởng thức tại đây.